Khuyến Mại

Giảm 10% cước phí cho mọi loại hình dịch vụ nếu đặt booking trước ngày mùng 06 hàng tháng.

Dịch vụ mới

Vận tải bộ từ/đi Thẩm Quyến, Trung Quốc.

CHUYÊN TUYẾN

Trung Quốc, Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ.

NĂM 2019 XUẤT KHẨU CÁ TRA SUY GIẢM MẠNH

Ngày đăng: 27/12/2019 - 04:28 pm

Cá tra là một trong các mặt hàng xuất khẩu chủ lực trong nhóm nông – lâm – thủy sản. Tuy nhiên trong năm 2019, kim ngạch xuất khẩu (XK) cá tra đang có chiều hướng suy giảm mạnh.Trong khi 2019 là năm mà gặt hái được nhiều thành công của Xuất nhập khẩu thì trong nhhoms ngành nông – lâm – thủy sản lại đón nhận tin buồn khi kim ngạch xuất nhập khẩu giảm so với năm 2018.

Sau năm 2018 gặt hái được nhiều thành công, bước sang năm 2019, ngành cá tra Việt Nam đối mặt với sụt giảm mạnh về mọi mặt: giá nguyên liệu, diện tích nuôi, sản lượng và kim ngạch XK.

Sự suy giảm khi XK sang hai thị trường lớn Mỹ và Trung Quốc là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới kim ngạch XK mặt hàng chủ đạo này bị suy giảm.

Nếu như trước đây, Trung Quốc cho phép nhập khẩu (NK) tiểu ngạch nên cá tra Việt Nam đã XK nhiều sang thị trường này. Tuy nhiên, năm nay Trung Quốc siết chặt NK, yêu cầu hàng phải xuất chính ngạch, cùng những tiêu chuẩn không thấp hơn các nước khu vực châu Âu, khiến xuất khẩu cá tra gặp khó. Cá tra Việt cũng gặp nhiều rào cản về kỹ thuật và thương mại từ thị trường Mỹ. Chưa kể, thị trường này còn muốn đa dạng hóa nguồn cung từ nhiều thị trường khác Việt Nam.

Trong năm mới 2020, để kim ngạch XK cá tra lấy lại được “phong độ” chắc hẳn sẽ cần nỗ lực rất nhiều từ tất cả các bên liên quan. Không chỉ gia tăng về sản lượng và diện tích mà chất lượng sản phẩm cũng cần đảm bảo. Để có thể trụ vững trên các thị trường lớn và khó tính của Thế giới.

 
Tin tức tổng hợp

Xem thêm

Áp dụng mức thuể xuất đặc biệt với hàng hóa xuất nhập khẩu Việt Nam - Campuchia

Thu giữ xe chở thuốc Bắc không rõ nguồn gốc

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH TIẾP VẬN EZ SHIPPING

Địa chỉ VP Hà Nội: P601, tòa nhà Thanh Hà, CC2A Bắc Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: +84-24-99956688

Website: ezshipping.vn

Email: agency@ezshipping.vn

Hotline: Mr Quân 0966.195.298 – Mrs Thúy 0969.398.466 – Ms Dinh 0981.039.990
 
 
 
Các tin liên quan khác

Khách hàng tiêu biểu

VINACONEX CMC HOA PHAT HANEL HUAWEI Viettel INAX Texhong Vincom

Đối tác tiêu biểu

SITC vietnam air line msc shipping line mcc transport hongkong air line china shipping china air line BAO VIET APL JAL Singapore