Khuyến Mại

Giảm 10% cước phí cho mọi loại hình dịch vụ nếu đặt booking trước ngày mùng 06 hàng tháng.

Dịch vụ mới

Vận tải bộ từ/đi Thẩm Quyến, Trung Quốc.

CHUYÊN TUYẾN

Trung Quốc, Đông Nam Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ.

Biên độ hoạt động của các hãng vận tải thấp nhất từ năm 2012

Ngày đăng: 05/12/2016 - 03:55 am

Wan Hai là hãng tàu duy nhất trong bài phân tích gần đây về tài chính các hãng tàu container, được công nhận là biên độ hoạt động tích cực.
Mười hai trong số 13 hãng tàu lớn báo cáo biên độ hoạt động đã cho thấy hiệu suất tệ nhất qua những số liệu trong quý thứ hai kể từ năm 2012,  gửi một lời cảnh báo mới cho các chủ hãng tàu sau sự sụp đổ của Hanjin Shipping.

Dự báo rằng "hiệu suất tiêu cực sẽ được duy trì", nhà phân tích hàng hải Alphaliner cho biết biên độ hoạt động trung bình của các hãng tàu container lớn là âm 9,2%, giảm từ mức âm 5,5% trong quý đầu tiên.

Nổi bật tích cực duy nhất là hãng tàu Wan hai của Đài Loan, báo cáo tăng biên độ hoạt động là 3,3% trong quý II, tăng từ 1,5% trong quý đầu tiên.
Các kết quả biên độ hoạt động tiêu cực bao gồm cả những hãng tàu lớn nhất, trong đó Maersk line, hãng vận tải biển lớn nhất bởi khả năng triển khai, báo cáo biên độ hoạt động trong quý thứ hai là âm 2,2%; CMA CGM, hãng container lớn thứ ba, có biên độ hoạt động trong quý thứ hai là âm 2,3%, và Hapag- Lloys,hãng tàu lớn thứ sáu, báo cáo biên độ hoạt động trong quý thứ hai là âm 2,4%.

Tuy nhiên, danh sách này, không bao gồm các hãng tàu lớn khác, chẳng hạn như Mediterranean shipping Co., hãng vận chuyển đường biển lớn thứ 2 trên thế giới, không công khai phát hành biên độ hoạt động, và hãng Evergreen, cũng không phát hành chúng trong quý này. Evergreen cũng đã xoay sở chật vật, tuy nhiên, số liệu quý đầu cho thấy sự mất mát 131 triệu $ trong thu nhập của họ trước lãi vay và thuế.

Tình trạng yếu kém của nhiều hãng vận tải đã được phản ánh trong Z- Score biên soạn bởi Drewry, hãng sử dụng một công nghệ 50 năm chỉ ra khả năng thất bại của công ty trong hai năm tới dựa trên dữ liệu từ các báo cáo tài chính. Sử dụng con số 2015, các chỉ số Z- score của Drewry cho thấy rằng chỉ có 5 hãng tàu hàng đầu là an toàn từ việc phá sản; trong số đó là: Orient Overseas International, hãng tàu mẹ của Orient Container Overseas, và CMA CGM.

Danh sách Alphaliner cho thấy các công ty vận tải biển phía nam Hàn Quốc Hyundai Merchant Marine có biên độ hoạt động tiêu cực nhất trong quý II, ở âm 26,7%, tiếp theo là APL, với âm 18,3%, và hãng tàu Yangming, với âm 17,1%. Hanjin Shipping, đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản tại một tòa án Hàn Quốc vào ngày 31 tháng 8 , đã có biên độ hoạt động là âm 14% trong quý II.

Biên độ hoạt động của OOCL trong quý II là không có sẵn, nhưng biên độ hoạt động của hãng tàu này trong nửa năm là âm 2.6%. Hãng tàu NYK có biên độ hoạt động trong quý II là âm 6.3%, trong khi đó K Line là âm 10.1% và của MOL là âm 7.9%. Biên độ hoạt động của EMC trong quý II là âm 9.3%, và của China Cosco Shipping là không có sẵn, nhưng biên độ hoạt động nửa năm của hãng này là 12.6%.

Zim Intergrated Shipping Services, đã báo cáo quý II mất 74 triệu đô vào thứ 3, có biên độ hoạt động trong quý II là âm 6.6%, theo Alphaliner.
Alphaliner, đánh giá ngành công nghiệp trên toàn diện, cho biết " Hiệu suất tiêu cực dự kiến sẽ kéo dài trong nửa sau của năm nay, mặc dù sự phục hồi giá cước vận tải được ghi nhận trong quý thứ ba". Việc công bố mức tăng giá cước vận tải xuất hiện đầu năm  " thực sự đã bắt đầu tiêu tan", bởi vì các hãng tàu tập trung hơn vào việc lấy thị phần so với vấn đề tài chính, và "sự khởi đầu của việc chậm vào mùa đông sẽ tạo thêm áp lực về giá cước vận tải do nhu cầu suy yếu". Một dự đoán được công bố: "nguy cơ phá sản của những hãng tàu khác trong thời gian gần đây có khả năng là thấp".

Các bên liên quan trong các nhà vận chuyển đau khổ về tài chính sẽ muốn tránh thất bại của Hanjin và muốn lựa chọn một cơ cấu tài chính thay thế, có trật tự và có thể kiểm soát công nợ "Alphaliner cho biết. "Tuy nhiên, khả năng điều hành thành công qua giai đoạn khó khăn này sẽ phụ thuộc vào khả năng của họ để giữ lại sự ủng hộ của khách hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của Hanjin Shipping".

Lược dịch bởi EZSHIPPING.
Các tin liên quan khác

Khách hàng tiêu biểu

VINACONEX CMC HOA PHAT HANEL HUAWEI Viettel INAX Texhong Vincom

Đối tác tiêu biểu

SITC vietnam air line msc shipping line mcc transport hongkong air line china shipping china air line BAO VIET APL JAL Singapore